Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Với tổng số điểm 28,5 điểm (Toán: 9, Lý: 9,5, Hóa: 9,75), Bùi Đình Anh - học sinh lớp 12A16 Trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng), đã trở thành thủ khoa ĐH Quốc gia Hà Nội. Thạm gia thi Đại học Y Hà Nội đạt số điểm 27,5 điểm,  Bùi Đình Anh là học sinh duy nhất của thành phố Hải Phòng nằm trong Top 54 thí sinh dự thi 2 trường đại học đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi Đại học 2012.

Chia sẻ với chúng tôi, Đình Anh cho biết: “Đây là quyết định quan trọng với cả cuộc đời nên khi thi em cũng có nhiều áp lực và lo lắng. Em chỉ mong được điểm cao, chưa bao giờ nghĩ mình được thủ khoa”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông, mẹ lại đau ốm suốt nhưng Đình Anh vẫn được cha mẹ tạo điều kiện để học trên thành phố. Ý thức được hoàn cảnh gia đình nên Đình Anh tự học là chính, suốt 12 năm học, em chưa từng đi học thêm. Theo Đình Anh, để học tập tốt, phải tập trung nghe thầy cô giảng bài và làm thêm bài tập, trao đổi với thầy cô, bạn bè. Về bí quyết thi khối A của mình, Đình Anh chia sẻ: “Cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, vì đấy là nguồn thông tin, kiến thức chuẩn xác nhất. Ngoài ra, phải làm thêm nhiều đề thi thử, tiếp xúc với nhiều nguồn để có kỹ năng làm bài tốt hơn. Hai môn thi trắc nghiệm Hóa Học, Vật Lý trong các kỳ thi thử, em không khoanh bừa, không để sót câu vì như vậy không đánh giá đúng thực lực của mình”. Đình Anh nói thêm khi làm bài, giữ tinh thần bình tĩnh và cố gắng giải quyết gọn nhẹ cũng là điều rất quan trọng.

Là học sinh giỏi toàn diện suốt 12 năm, tuy nhiên riêng với môn Hóa Học em có niềm đam mê đặc biệt. Theo Đình Anh, “mỗi một phản ứng hóa học có một vẻ đẹp riêng và em muốn chinh phục các vẻ đẹp ấy”. Đình Anh thi vào Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội). Anh tâm sự: “Mình có tình yêu môn Hóa. Hóa vừa là một lẽ sống, một người thầy, người bạn, vừa là nguồn giải trí. Trong cuộc sống, học tập, không tránh được những vấp ngã, sai sót, những khi ấy, cầm quyển sách hóa lên là em lại gạt được mọi thứ đi, tập trung học tập thật tốt”. Đình Anh tự nhủ sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu thủ khoa và chuẩn bị tâm lý, lòng quyết tâm cho quãng đường phía trước.

Khi nhận được kết quả thi, nhưng ông Bùi Đình Cường, bố Đình Anh hồi hộp nói: “Cứ sợ nhầm lẫn, không dám tin đó là sự thật. Tôi chỉ cầu trời cho con thi đậu, được học trường con thích. Khi nhận được tin chính xác từ cô giáo chủ nhiệm, tôi sung sướng, cảm động và tự hào lắm”.

Ngoài danh hiệu thủ khoa ĐHQG Hà Nội, Bùi Đình Anh còn tham gia thi Khối B vào Đại học Y Hà Nội đạt số điểm 27,5 điểm.

Với thành tích trên, Bùi Đình Anh là học sinh duy nhất của thành phố Hải Phòng nằm trong Top 54 thí sinh dự thi 2 trường đại học đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi Đại học 2012.

Mặc dù còn nhiều nỗi lo về môi trường mới nhưng ĐìnhAnh đã sớm xác định lên Hà Nội học sẽ cố gắng tìm việc làm thêm, vừa làm vừa học để đỡ phần nào cho bố mẹ.

Trước sự cố gắng, vượt khó học giỏi và thành tích đạt được, Bùi Đình Anh được quỹ học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường  THPT Thái Phiên trao tặng suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), quỹ Tấm lòng trò cũ trường THPT Thái Phiên trao tặng suất học bổng  trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) tại Lễ Khai giảng năm học 2012 – 2013.

Quay lại


Video

Thống kê truy cập