Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Đảng bộ trường THPT Thái Phiên mà tiền thân là Chi bộ Đảng trường cấp III Thái Phiên đã phát triển mạnh mẽ cùng với sự lớn mạnh của nhà trường trong suốt 50 năm qua. Đảng bộ nhà trường luôn luôn bám sát nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước, để lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng phát triển đi lên và đưa nhà trường trở thành đơn vị lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.

Trường thành lập vào ngày 07 tháng 11 năm 1960, tính đến nay đã tròn 50 năm. Trường THPT Thái Phiên là trường cấp III đầu tiên của nền giáo dục Xã hội chủ nghĩa ở nội thành Hải Phòng. Tên trường Thái Phiên là biểu tượng của mối tình gắn bó keo sơn giữa hai thành phố Hải Phòng - Đà Nẵng, của sự thống nhất Bắc – Nam, của tình hữu nghị quốc tế Việt – Xô trong những năm 60 của thế kỷ XX.

 

Lễ đón nhận Cờ chi bộ trong sạch vững mạnh  

Ngay từ những ngày đầu thành lập, thầy và trò nhà trường đã vừa giảng dạy và học tập, vừa lao động quên mình để xây dựng trường lớp. Vươn lên tự khẳng định chính mình để có được những thành quả bước đầu là điều mà thầy và trò nhà trường luôn tự hào. Phong cách thầy giáo trường Thái Phiên đã được các thầy cô giáo tự giác xây dựng và phát huy, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ những tấm gương mẫu mực đó của các thầy cô giáo, phong cách học sinh Thái Phiên cũng được hình thành. Đó là phong cách đẹp của những con người lao động mới xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Đồng thời với việc lãnh đạo mọi mặt công tác của nhà trường, Đảng bộ luôn quan tâm đến việc phát triển Đảng. Ngay từ những năm 60 của thế kỷ 20, nhiều học sinh đã được kết nạp vào Đảng khi còn học trong trường như: Nguyễn Văn Thưởng, Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Đình Phú, Trần Long, Phan Bông, Đào Thị Tám, Nguyễn Đức Thành, Hoàng Xuân Duyên, Trịnh Lệnh. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều các thầy giáo, cô giáo được kết nạp vào Đảng, đặc biệt các thầy cô là Đoàn viên thanh niên. Hàng năm Đảng bộ cử từ 3-6 công đoàn viên ưu tú dự lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng đặc biệt có Đoàn viên thanh niên là học sinh. Mỗi năm Đảng bộ kết nạp thêm từ 02 đến 05 đảng viên mới, làm tăng thêm sức mạnh cho Đảng bộ. Riêng năm 2009 kết nạp được 10 Đảng viên mới nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Đến nay số lượng Đảng viên trong Đảng bộ là 54 trong đó có 15 đảng viên có trình độ Thạc sỹ trên tổng số 21 thạc sỹ của nhà trường. Trong quá trình công tác, các đồng chí Đảng viên của Đảng bộ luôn phát huy tính tiên phong gương mẫu trên mọi mặt công tác, không ngừng đấu tranh củng cố khối đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng và nhà trường. Đảng bộ đã động viên cán bộ, giáo viên phát huy tài năng, trí tuệ, cống hiến nhiệt tình và có hiệu quả cho sự nghiệp trồng người, cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

 

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015

Từ năm 2000, Chi bộ nhà trường là trường đầu tiên của khối Trung học phổ thông Hải Phòng đã được chuyển thành Đảng bộ, gồm 02 chi bộ: Chi bộ Khoa học Tự nhiên và Chi bộ Khoa học xã hội với trên 30 đảng viên. Chi bộ và Đảng bộ nhà trường luôn đạt Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đảng bộ nhà trường được Thành ủy tặng Cờ thi đua 05 năm liền là “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”; Quận ủy tặng Giấy khen Đảng bộ “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh liên tục ba năm liền”(2005-2008). Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, trường THPT Thái Phiên luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là đơn vị xuất sắc được tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT thành phố”; Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, tặng Cờ đơn vị xuất sắc năm học (2006-2007, 2009 - 2010), được Liên Đoàn Lao động thành phố tặng nhiều Bằng khen về công tác Xây dựng phong trào Lao động giỏi - “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” (2008-2009).     Với bề dày thành tích đã đạt được, trường vinh dự được nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba vào các năm 1969, 1990; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1999, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2004 và Huân chương Độc lập hạng Ba vào tháng 11 năm 2009. Cờ thi đua của Chính phủ năm 2002– 2003, 2007– 2008.

 

Thầy trò nhà trường vô cùng vinh dự, tự hào về những trang sử vàng truyền thống đang ngày càng được vun đắp theo sự phát triển đi lên. Đây là mốc son chói lọi trong trang truyền thống nhà trường, mở đầu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững của nhà trường trong quá trình tiếp tục đổi mới thiên niên kỷ mới. Có thể nói rằng: Sự lãnh đạo của Đảng bộ gắn liền với những thành công rực rỡ của nhà trường trong suốt 50 năm qua. Mỗi cán bộ đảng viên và giáo viên nhà trường luôn tự hào, tin tưởng Đảng bộ sẽ lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa trường Thái Phiên lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin của nhân dân thành phố Cảng đã dành cho nhà trường từ nhiều năm nay.

 

 

Đại hội Đảng bộ trường THPT Thái Phiên lần thứ IV nhiệm kỳ 2010 - 2015

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ NHIỆM KỲ 2010 - 2015

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

1

Phạm Thị Thu Hà

Bí thư

2

Nguyễn Thị Mai Phương

Phó Bí thư

3

Tô Trương Thị Tố Quyên

Uỷ viên BCH

4

Võ Thị Thanh Hương

Uỷ viên BCH

5

Hoàng Minh Tuấn

Uỷ viên BCH

6

Trần Tiến Chinh

Uỷ viên BCH

7

Hoàng Anh Tuấn

Uỷ viên BCH

 

Quay lại


Video

Thống kê truy cập