Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, Hội nghị cán bộ, công chức trường THPT Thái Phiên được tổ chức vào hồi 8h00 ngày 27 tháng 9 năm 2014. Hội nghị vinh dự tiếp đón ông Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng về dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà trường; phương hướng nhiệm vụ năm học 2014–2015 do bà Phạm Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường trình bày; báo cáo hoạt động tài chính năm học 2013 – 2014 do bà Phạm Thị Minh Hiền, Kế toán nhà trường trình bày; báo cáo kết quả phong trào thi đua năm học 2013 - 2014 và đăng ký danh hiệu thi đua năm học 2014 – 2015 do ông Bùi Hữu Mên, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân do bà Phạm Thu Hà trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày.

Hội nghị đã thảo luận và nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của nhà trường năm học tới, với 3 bản tham luận và 5 ý kiến đã tham gia tại hội nghị. Thủ trưởng cơ quan đã tiếp thu các ý kiến và giải đáp các kiến nghị của các tổ.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và tiến hành ký giao ước thi đua của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho chính quyền, công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ trưởng chuyên môn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ghi nhận và biểu dương các thành tích xuất sắc mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học 2013-2014, nhấn mạnh các nội dung trọng tâm trong năm học 2014-2015, trong đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường phải quyết liệt trong chỉ đạo, quản lý, quyết tâm cao độ triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới, đặc biệt là công tác triển khai thí điểm chương trình phát triển nhà trường, công tác nâng cao chất lượng đội ngũ, công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Hội nghị thông qua báo cáo phương hướng, nhiệm vụ và chương trình phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn năm học 2014-2015; quyết nghị các nhiệm vụ trọng tâm, các danh hiệu thi đua và và một số chỉ tiêu trong năm học 2014-2015 như sau:

1. Chỉ tiêu:

          -  Xếp loại Học lực: Giỏi 45%;  Khá: 40%

-  Xếp loại hạnh kiểm: Trên 98% khá – tốt

-         Thi THPT quốc gia: Đỗ TN: 100%; Đỗ ĐH trên 90% và có thủ khoa

-         Thi HSG: Cấp thành phố: 100% HS đi thi đạt giải và nâng cao chất lượng giải; HSG cấp QG: có 2-3 giải.

2. Danh hiệu thi đua:  

- 3 tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

- 100%  cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến,  18 đến 20 cán bộ Gv đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp

-  Đảng bộ , chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, kết nạp từ 2 – 3 đảng  viên mới trong đó kết nạp được 01 đảng viên là học sinh

- Công đoàn đạt danh hiệu Đơn vị Công đoàn xuất sắc được khen cao; Đoàn thanh niên giữ vững lá cờ đầu khối THPT

- Trường đạt danh hiệ Đơn vị lao đông tiên tiến xuất sắc.

3. Xây dựng môi trường sư phạm xanh-sạch-đẹp, an toàn, không khói thuốc lá, đóng góp ủng hộ các chương trình hoạt động từ thiện, xã hội do Sở Giáo dục-Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng phát động.

          4. Duy trì tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm cải thiện từng bước đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động ; tổ chức cho toàn trường đi tham quan du lịch vào dịp nghỉ hè

5. Hội nghị giao cho Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Thủ trưởng đơn vị căn cứ kết luận của Hội nghị, xây dựng chương trình hành động hàng tháng, hàng quý, phát động phong trào thi đua trong cán bộ, nhà giáo và người lao động để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, góp phần hoàn thành thắng lợi những mục tiêu đã nêu trong báo cáo tại Hội nghị.

Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ công chức cơ quan tăng cường đoàn kết trên cơ sở thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong trường học, phát huy sức mạnh, trí tuệ tập thể, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Hiệu trưởng nhà trường và BCH Công đoàn phát động, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng nhau phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác do Hội nghị đã đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Quay lại

TIN TƯƠNG TỰVideo

Thống kê truy cập