Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

TỔ TRƯỞNG (TT) – TỔ PHÓ (TP)

 

 

TT. Lê Liêm

 

TP. Trần Quang Hiển

 

 

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1. Quá trình thành lập

Tổ chuyên môn Tin – Thể dục được thành lập năm học 2007-2008 được tách từ hai tổ bộ môn: Tin học tách từ tổ Toán - Tin, Thể dục tách từ tổ Hoá – Sinh – Thể dục.

Bộ môn Thể dục được giảng dạy ngay từ ngày đầu thành lập trường. Bộ môn Tin học được đưa vào giảng dạy tại trường ngay từ khi Bộ Giáo dục & Đào tạo có chủ trương học phân ban, ban đầu cơ sở vật chất còn rất nghèo chỉ có vài bộ máy tính cấu hình thấp đến nay trường đã có bốn phòng máy cho học sinh thực hành, một phòng Hiclass và nhiều phòng chức năng, các tổ chuyên môn đều có máy tính để phục vụ công tác chuyên môn. Do hai bộ môn phù hợp với hoạt động bề nổi của trường, liên quan tới nhiều tổ, nhiều bộ phận trong và ngoài trường nên năm học 2007-2008, nhà trường đã có quyết định thành lập tổ chuyên môn mới.

Tuy mới thành lập gồm hai nhóm bộ môn nhưng các thầy cô giáo trong tổ hầu hết là các giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động và có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Tổ gồm 2 bộ môn có số tiết thực hành nhiều. Hiện nay trường học một ca văn hoá và có bốn phòng tin học, 1 phòng Hiclass hiện đại với số máy tương đối đủ nên học sinh được học tốt hơn trong các giờ thực hành, góp phần nâng cao chất lượng học tập của bộ môn.

2.  Tổ chức hiện tại

 - Hiện nay tổ gồm hai bộ môn gồm 11 giáo viên: 07 nam, 04 nữ -  có 04 Đảng viên.

 

CÁC THÀNH VIÊN TỔ TIN – THỂ DỤC NĂM HỌC 2011 - 2012

 

STT

Họ tên

Chức vụ

STT

Họ tên

Chức vụ

1

Lê Liêm

TTCM

7

Phạm Văn Động

Giáo viên

2

Trần Mai Anh

Giáo viên

8

Hoàng Văn Vương

Giáo viên

3

Nguyễn Thị Thuý

Giáo viên

9

Đỗ Văn Dương

Giáo viên

4

Lê Đình Long

Giáo viên

10

Lương Thị Hoa

Giáo viên

5

Trần Quang Hiển

TPCM

11

Phan Thị Trà Mai

Giáo viên

6

Phan Trọng Điều

Giáo viên

 

 

 

  

Tập thể giáo viên tổ Tin – Thể dục năm học 2010 - 2011

 

  1. II.               CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 

 

Học tập tại phòng Hiclass

- Là các bộ môn văn hoá trực tiếp giảng dạy cho học sinh theo yêu cầu chuyên môn của Bộ giáo dục.

- Hàng năm môn thể dục tham gia 9/14 môn thi thể thao cấp thành phố.  Môn Tin học tham gia 2 kỳ thi học sinh giỏi thành phố và Tin học trẻ không chuyên.

- 100% giáo viên tham gia giảng dạy đã qua các lớp bồi dưỡng chuyên môn, tự học, tự bồi dưỡng, thường xuyên nâng cao cập nhật kiến thức tin học, ngoại ngữ.

 

Giờ học môn Thể dục

- Đóng vai trò tích cực trong các hoạt động giáo dục quốc phòng và phát triển công nghệ thông tin, thực hiện các dự án thí điểm công nghệ thông tin. Là một mặt trong giáo dục toàn diện, phù hợp với tính thời sự, thiết yếu của thời đại.

- Tham gia nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực Tin học- TD. Hỗ trợ xử lý dữ liệu trong nghiên cứu khoa học và thiết kế giáo án điện tử cho các bộ môn có nhu cầu.

III. THÀNH TÍCH 50 NĂM (1960 – 2010)

 

- Tổ chuyên môn Tiên tiến, các bộ môn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường giao, đảm bảo giảng dạy vượt mức khối lượng với chất lượng tốt; quản lý học sinh chặt chẽ, quản lý tốt tài sản, trang thiết bị của bộ môn.

- Từ năm thành lập đến nay, liên tục có nhiều giáo viên thi giáo viên giỏi thành phố, đặc biệt năm học 2007-2008 tổ có 2 giáo viên đi thi đều đứng đầu của 2 môn đó là cô giáo Nguyễn Thị Thuý – môn Tin học, thầy giáo Trần Quang Hiển – môn Thể dục.

- 8 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

- 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

- Môn Tin học có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố và dự thi học sinh giỏi toàn quốc; Có nhiều phần mềm dự thi được giải cao được Thành đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen và giấy khen. Trường được đánh giá là đơn vị mạnh về ứng dụng công nghệ thông tin và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngày Hội công nghệ thông tin lần thứ nhất được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo. Góp phần cùng với nhà trường tham gia tổ chức ngày Hội công nghệ thông tin của ngành giáo dục lần thứ ba tại trường thành công tốt đẹp.

- Môn Thể dục đạt nhiều huy chương vàng, bạc cá nhân và đồng đội. Tham gia tích cực Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc và thành phố được nhiều bằng khen và giấy khen. Cho đến nay phong trào thể dục thể thao, giáo dục quốc phòng của trường luôn là điểm sáng, là đơn vị dẫn đầu.

IV.  THÀNH TÍCH NĂM HỌC 2010 – 2011

- Tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

- 01 giáo viên được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT.

- 09 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

- 05 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Quay lại


Video

Thống kê truy cập