Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Ngày 08/11/2014, thực hiện kế hoạch số 1003/KH-SGDĐT-QLHSSV của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng, trường THPT Thái Phiên tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2014 chủ đề: Tìm hiểu Hiến Pháp, Ngày Pháp luật Việt Nam và Luật Giáo thông đường bộ.

Về dự và chỉ đạo chương trình, thầy và trò nhà trường vinh dự đón tiếp ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng; bà Đào Thị Mai, Giám độc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước Sở Tư pháp Hải Phòng; bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Thành Đoàn Hải Phòng; cô Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý công tác Học sinh sinh viên Sở GD&ĐT; Quận Đoàn Ngô Quyền; Ban đại diện CMHS nhà trường; Hội đồng sư phạm nhà trường và 180 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường.

Chương trình hướng trọng tâm công tác tuyên truyền vào nội dung định hướng các chi đoàn thực hiện tuyên truyền Ngày Pháp luật một cách thiết thực, hiệu quả theo quy định, góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong ĐVTN, HS; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật, giúp cán bộ, ĐVTN tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giáo dục tinh thần yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Tại chương trình, thầy Trần Tiến Chinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thông điệp hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2014, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lạinhấn mạnh, cứ mỗi ngày qua ở Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Bằng hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động qua thiết kế chương trình Hội thi tuyên truyền kiến thức pháp luật của các đội thi: Kiến Quốc (11A8), Bảo Hiến (11A7) và Công Lý (11D4) qua các phần thi Chào hỏi, giới thiệu đội tuyển; Tài năng và Tìm hiểu kiến thức pháp luật, học sinh nhà trường đã thể hiện sự hiểu biết về Hiến Pháp, ngày Pháp luật Việt Nam và Luật Giao thông đường bộ. Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật không còn khô khan đã giúp các em tiếp thu kiến thức pháp luật một cách chủ động, sáng tạo, dễ hiểu, dễ nhớ; từ đó giúp học sinh nhà trường có ý thức hơn trong việc thực hiện và bảo vệ Hiến Pháp, pháp luật, nêu cao tinh thần “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” trong kiến thức, hành vi, hành động của mỗi công dân.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam tại nhà trường và xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày để cả nước tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Khẳng định trí, vai trò của  Hiến pháp, pháp luật trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội. Giáo dục cộng đồng ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp, pháp luật thiết thực với đời sống của nhân dân, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

Quay lại

TIN TƯƠNG TỰVideo

Thống kê truy cập