Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Thực hiện kế hoạch số 98/KH-ĐANN ngày 05/9/2015 của trường THPT Thái Phiên về việc xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ; ngày 25 tháng 4 năm 2015, tổ Ngoại ngữ trường THPT Thái Phiên đã tổ chức thành công Hội thi Hùng biện Tiếng Anh năm học 2014-2015.

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trường THPT Thái Phiên, khơi dậy niềm say mê, hứng thú đối với bộ môn Tiếng Anh; tạo điều kiện cho học sinh  và giáo viên  làm quen và sử dụng các  phương thức học tập khác nhau; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập, hội thi được tổ chức sáng tạo, thu hút sự quan tâm tham dự của 184 học sinh yêu thích Tiếng Anh trong toàn trường. Hội thi diễn ra qua các vòng sơ khảo, lựa chọn các phần hùng biện bằng Tiếng Anh thuyết phục nhất vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, các thí sinh tham gia thể hiện tài năng Tiếng Anh của mình qua phần giới thiệu bản thân; phần thi hùng biện, thể hiện quan điểm, nhận thức cá nhân về các vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay và phần thi tương tác với chủ thể giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Bằng nghệ thuật tổ chức sáng tạo của các cô giáo tổ Ngoại Ngữ; sự kết nối, dẫn chương trình lôi cuốn, hấp dẫn của các bạn MC; phần thi tương tác khán giả qua các trò chơi Tiếng Anh vui nhộn cùng các tiết mục văn nghệ bằng Tiếng Anh đặc sắc xen giữa các nội dung của hội thi đã tạo nên một chương trình ngoại khóa bộ môn có chất lượng chuyên môn cao, một sân chơi bổ ích cho học sinh trải nghiệm, thực hành, thể hiện và phát triển năng khiếu Tiếng Anh của mình, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng nghe, nói.

Kết quả Hội thi, Giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Linh 10D4; Giải Nhì được trao cho thí sinh Vũ Chí Thanh 10D4, Bùi Lê Hải Sơn 10A10 ; Giải Ba được trao cho thí sinh Phạm Thủy Dương 10D5, Lê Thị Diệu Linh 10D5 và Nguyễn Thị Bảo Linh 10D4.

Hội thi Hùng biện Tiếng Anh năm học 2014-2015 thành công, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và nâng tầm khả năng giao tiếp Tiếng Anh của học sinh trường THPT Thái Phiên cũng như Đề án xây dựng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ do Bộ GD&ĐT triển khai trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

Quay lại


Video

Thống kê truy cập