Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Ngày 14/5/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với tổ Hóa-Sinh trường THPT Thái Phiên tổ chức chương trình tuyên truyền giáo dục “An toàn vệ sinh thực phẩm và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm năm học 2014 - 2015”

Với mục đích hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực do Bộ GD-ĐT phát động; giáo dục, hình thành kỹ năng sống cho ĐVTN, HS: kỹ năng trình diễn, thuyết trình, kỹ năng thể hiện, tự tin trước công chúng; hực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hải Phòng về việc triển khai công tác tuyên truyền tháng hành động vì an toàn thực phẩm phòng chống bệnh truyền nhiễm năm học 2014 - 2015; và kế hoạch số 404, ngày 27/4/2015 của Sở GD&ĐT Hải Phòng về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2015”; thực hiện chương trình ở bộ môn Sinh học lớp 10 theo CV 833/SGDĐT-GDTrH ngày 26/8/2014 của Sở GD&ĐT Hải Phòng  về việc triển khai thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông; giáo dục nguyên nhân, cơ chế gây bệnh, các triệu chứng biểu hiện, tác hại của một số bệnh truyền nhiễm do vi sinh vật gây ra ở địa phương và đề xuất cách phòng tránh.

Chương trình vinh dự đoán tiếp các vị đại biểu, khách quý: Ông Lê Văn Long, Phó trưởng phòng Quản lý công tác học sinh sinh viên, Sở GD&ĐT Hải Phòng; các đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban Thành Đoàn Hải Phòng, Quận Đoàn Ngô Quyền và Bí thư Đoàn các trường THPT, THCN, TTGDTX trên địa bàn quận Ngô Quyền; các thầy cô giáo lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu, Tổ Hóa-Sinh, Chi đoàn giáo viên và 120 HS đại diện cho HS toàn trường về dự chương trình.

Các nội dung tuyên truyền tại chương trình gồm có:

1. Phần thi chào hỏi

Các đội thi thực hiện dưới hình thức đa dạng để giới thiệu về đội, mối quan tâm, hiểu biết của đội về chủ đề: sức khỏe con người và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm.

2. Phần thi kiến thức

Mỗi đội cử 01 đại diện để thực hiện phần thi kiến thức. Trong thời gian 01 phút, các thí sinh có thể trả lời tối đa 10 câu hỏi về chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm”

3. Phần thi ghép tranh và hùng biện

Ban tổ chức chuẩn bị các bức tranh liên quan tới chủ đề: Vi sinh vật và sức khỏe con người, đã cắt thành những mảnh ghép khác nhau. Trong thời gian 2 phút, các đội phải ghép những mảnh ghép thành bức tranh hoàn chỉnh. Sau khi bức tranh được ghép hoàn chỉnh, mỗi đội có thời gian suy nghĩ là 2 phút để chuẩn bị, sau đó thuyết trình về nội dung bức tranh. Yêu cầu phần thuyết trình nêu được nội dung bức tranh, suy nghĩ, hành động của bản thân nói riêng cũng như học sinh nói chung.

4. Giao lưu với chuyên gia

Chương trình nhận được sự quan tâm, về dự, giao lưu và chia sẻ của chuyên gia đến từ Đại học Y-Dược Hải Phòng về chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm”

Chương trình tuyên truyền “An toàn vệ sinh thực phẩm và các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm năm học 2014 - 2015”  trường THPT Thái Phiên thành công tốt đẹp, được các đại biểu dự chương trình đánh giá cao, Thành Đoàn Hải Phòng xếp loại xuất sắc và công nhận chuyên đề tuyên truyền cấp thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập