Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Ngày 17/8/2015, ngày đầu tiên của năm học mới 2015-2016, Đoàn trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức chương trình Tổng kết hè 2015 và Chào học sinh lớp 10 niên khoá 2015-2018.

Cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô lãnh đạo Đảng uỷ, BGH, các thầy giáo cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể ĐVTN, HS toàn trường tham dự chương trình.

Thầy Đoàn Hồng Tuấn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đọc báo cáo tổng kết hoạt động Hè 2015:

“Tính từ thời điểm 30/5/2015 đến nay, hoạt động Hè trường THPT Thái Phiên năm 2015 đã diễn ra hấp dẫn, sôi động, có chiều sâu, thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của toàn thể ĐVTN - HS trường THPT Thái Phiên và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Công tác chuyển và nhận kết quả sinh hoạt Hè về địa bàn khu dân cư cho 100% ĐVTN được hoàn thành.

Đoàn trường phối kết hợp với chuyên môn triển khai kế hoạch đến các bạn đoàn viên thanh niên khối 10 và 11 đăng ký tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ môn học, kết quả 100% các bạn đều đăng ký tham gia ít nhất một câu lạc bộ.

CLB thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường” hoạt động hiệu quả, được lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng khen ngợi.

Các câu lạc bộ Giai điệu xanh, Bóng bàn, Đá cầu, Cầu lông và Giải bóng đá truyền thống Thái Phiên hè 2015 đã tổ chức triển khai hoạt động theo đúng điều lệ, quy chế, lịch hoạt động CLB và lịch thi đấu đã đăng kí với Ban chỉ đạo Hoạt động Hè 2015 của Nhà trường.

Giải Cầu lông diễn ra sôi động thu hút 92 vận động viên tham gia tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Kết quả:

Giải Nhất đôi nam

Đồng Đức Anh và Phạm Duy Mạnh

12A6

Giải Nhất đôi nữ

Nguyễn Thị Thu Hằng và Khoa Tuyết Nhi

11A10

Giải Nhất đôi nam nữ

Nguyễn Thị Thu Hằng và Lương Quốc Khánh

11A10

 

Giải Đá cầu thu hút 86 vận động viên tham gia tranh tài ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Kết quả:

Giải Nhất đôi nữ

Nguyễn Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Ninh

11A10

Giải Nhất đôi nam

Dương Duy Long và Trần Văn Hùng

12A5

giải Nhất đôi nam nữ

Dương Duy Long và Vũ Thị Minh Châu

12A5

 

Giải Bóng bàn thu hút 20 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung: đơn nam và đơn nữ. Kết quả:

Giải Nhất đơn nam

Nguyễn Sơn Tùng

12A9

Giải Nhất đơn nữ

Nguyễn Thu Hằng

11A10

 

Giải Bóng đá truyền thống Thái Phiên hè 2015 diễn ra hết sức sôi động thu hút 13 đội tuyển tham gia. Đội bóng 11A11 giành chức vô địch của giải.

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Nhà trường và Đoàn trường tổ chức chương trình tri ân, tặng quà cho các bạn học sinh thuộc diện gia đình chính sách trong trường; tham dự chương trình tưởng niệm và Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền vào tối ngày 25/7/2015.

Đoàn trường vẫn giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu khối THPT thành phố năm học 2014-2015. Thành đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền giáo dục của đoàn cho mô hình Giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống và lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Đội tuyển Tin học của trường tham dự Hội thi tin học trẻ do thành đoàn tổ chức và đạt 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích

Các bài học nội quy; an toàn giao thông; môi trường đã được triển khai có chiều sâu đến tất cả các lớp.

Chương trình Chào học sinh khối 10 niên khoá 2015-2018 với các màn hát, múa, nhảy hiện đại... ngợi ca quê hương đất nước, mái trường và tình bạn; phần thi “Ai sôi động hơn” giữa các thành viên lớp 11, 12 với các bạn nhân tố mới lớp 10 sôi động đã thực sự đem lại những ấn tượng khó quên cho các thành viên khối 10 mới.

Bạn Nguyễn Thu Phương, học sinh lớp 10D1 thay mặt học sinh khối 10 xúc động phát biểu:

“Thật vinh dự và tự hào cho em khi được thay mặt các bạn học sinh khối 10 lên phát biểu những suy nghĩ, cảm xúc của mình trong buổi lễ trang trọng hôm nay.
          Chỉ mới đây thôi, chúng em trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Thái Phiên năm học 2015-2016, một kỳ thi nghiêm túc, căng thẳng, hồi hộp, và lo lắng. Ngày nhận được kết quả, biết rằng mình đã đỗ, niềm vui sướng như vỡ òa ra, nở bung hòa cùng niềm phấn khích chưa từng có trong cuộc đời. Thế là chúng em đã trở thành những cô cậu học trò của ngôi trường mơ ước - trường THPT Thái Phiên. Và hạnh phúc, tự hào hơn khi biết chúng em chính là thế hệ học sinh thứ 55 của nhà trường. Năm học này, ngôi trường Thái Phiên thân yêu của chúng ta kỷ niệm 55 năm xây dựng đổi mới và phát triển (07/11/1960 - 07/11/2015).

Những cảm xúc ấy cứ lâng lâng, bồi hồi trong lòng cho đến ngày nhận lớp, gặp thầy, gặp bạn.

Chúng em vô cùng xúc động khi mình trở thành chủ thể chính trong chương trình “Chào học sinh lớp 10” đầy sự cuốn hút và ý nghĩa ngày hôm nay.

Dẫu chúng em còn lạ lẫm với nhiều điều mới mẻ, còn e dè khi tiếp xúc, nhưng sự ân cần hướng dẫn của cô thầy, sự hòa đồng, thân thiện của anh chị cùng các bạn thân yêu đã giúp chúng em xóa dần khoảng cách, những lo âu, ngại ngùng, nhường chỗ cho tình bạn thâm thiết, tình đoàn kết keo sơn.

Đứng trước một môi trường vô cùng danh tiếng do các thế hệ nhà giáo và học trò dày công vun đắp, dựng xây, chúng em - thế thứ 55 cảm thấy thật tự hào, yêu quý mái trường, tự thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân là phấn đấu rèn đức luyện tài, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp để sáng mãi tên trường Thái Phiên”.

Chương trình Tổng kết hè 2015 và Chào học sinh lớp 10 niên khoá 2015-2018 mang lại niềm vui mới cho thầy và trò nhà trường trong ngày khởi động năm học mới 2015-2016.

Sau đâu là một số hình ảnh của chương trình:

 

Quay lại


Video

Thống kê truy cập