Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2015, thày và trò trườngTHPT Thái Phiên trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016.

Đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có quý vị đại biểu: Ông Lê Khắc Nam, Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng;  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng chí Trần Quang Tường, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng; Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng; Bà Đào Khánh Hà, Phó Bí thư thường trực Quận Ủy Ngô Quyền.  Về phía nhà trường, các thầy cô đại diện Chi hội Cựu giáo chức, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, các bác thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Thái Phiên, các bác trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Mở đầu phần Lễ là diễu hành biểu dương lực lượng, đón học sinh lớp 10. Theo sau khối nghi thức và các khối đại diện, các em học sinh lớp 10 được các giáo viên chủ nhiệm và các anh chị khối 12 trang trọng dẫn vào vị trí lớp mình trong tiếng vỗ tay đón chào của toàn thể các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh khóa trên.

Trong nghi lễ chào cờ, tiếng hát quốc ca hào hùng với cánh tay phải đặt lên trái tim mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cô giáo Nguyễn Mai Phương đọc thư Bác, thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Tại buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường xúc động đọc diễn văn khai giảng năm học mới, điểm lại những thành tích nổi bật trong năm học 2014-2015, ghi nhận những đóng góp về mọi mặt của các lực lượng giáo dục và tin tưởng rằng: với một hội đồng giáo dục “đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả” cùng với sự quyết tâm của 1550 học sinh, thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành nhiều thắng lợi trong năm học mới 2015-2016.

Nhà trường vinh dự được Ông Lê Khắc Nam, Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng lên tặng hoa, trao quà cho thầy và trò nhà trường và gióng trống khai trường. Cùng với tiếng trống trường những chùm bóng bay rực rỡ đang bay lên theo những ước mơ của thầy và trò trường THPT Thái Phiên. Những chùm bóng bay đủ sắc màu bay lên cao mang theo những thông điệp chào mừng năm học mới!

Phần Hội được tiếp nối với nội dung biểu dương khen thưởng và các hoạt động văn nghệ, nhảy Flash mob tập thể sôi nổi của học sinh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thành tích dạy và học luôn là niềm tự hào của thầy và trò trường THPT Thái Phiên. Năm học 2014 – 2015, nhà trường gặt hái nhiều thành công về chất lượng học tập của học sinh. Nhà trường đã khen thưởng các thầy cô có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh tham gia kỳ thi THPT QG 2015.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Quang Tường, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng đã trao 10 suất học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, đạt được những thành tích cao trong học tập với mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Các học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong kì thi THPT Quốc gia được trao học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt nam do Quỹ Tấm lòng trò cũ trường THPT Thái Phiên tài trợ. Các học sinh đạt từ 26 điểm trở lên trong kì thi THPT Quốc gia được trao học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt nam do Quỹ Tấm lòng trò cũ và Quỹ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt nam trường THPT Thái Phiên tài trợ. 10 em học sinh vượt khó, học giỏi trong năm học 2014-2015, được trao học bổng trị giá 500.000 đồng, do Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà tài trợ. Tổng giá trị các học bổng được trao là 27.000.000 đồng.

Một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của Công đoàn nhà trường cũng đã được tổ chức trong lễ khai giảng: Quyên góp ủng hộ giáo dục Lào Cai, Sơn La và các vùng khó khăn với sự tham gia của các vị đại biểu, thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Kết thúc phần Hội, toàn thể đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường hòa mình vào giai điệu truyền thống cùng đại diện thầy giáo, cô giáo và 55 học sinh hát vang Bài ca trường Thái Phiên, cùng thầy và trò nhà trường hòa chung niềm vui vô bờ trong ngày Khai giảng năm học mới. Bài hát gửi đến các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh và toàn thể nhân dân thông điệp hướng về Lễ Kỷ niệm 55 năm xây dựng, đổi mới và phát triển trường THPT Thái Phiên (7/11/1960-7/11/2015).

 Vũ điệu Flash mob sôi động chủ đề Tôi yêu tổ quốc tôi do đội TNTN Hoa Phượng Đỏ nhà trường biểu diễn, tiết mục đã thể hiện sức mạnh, niềm tin tự hào tiến bước dưới cờ Đảng của thầy và trò nhà trường.

Trường THPT Thái Phiên hân hoan chào đón năm học mới 2015-2016 với niềm vui mới, nhiệm vụ mới, thành tích mới!

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Quay lại

TIN TƯƠNG TỰVideo

Thống kê truy cập