Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT Hải Phòng, của Ban giám hiệu trường THPT Thái Phiên, từ ngày 3/8 đến ngày 10/8/2015 tổ Toán đã tổ chức đợt bồi dưỡng chuyên môn sôi nổi và bổ ích để chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016.

Xác định là một tổ bộ môn phụ trách bộ môn trọng điểm của nhà trường, các thầy cô giáo luôn không ngừng phấn đấu, học tập, tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức cũng như  nghiệp vụ sư phạm. Năm học 2015-2016 là năm thứ hai nhà trường thực hiện dự án thí điểm” Chương trình Phát triển nhà trường” nên việc rà soát nội dung chương trình, sách giáo khoa hiện hành;  cấu trúc và sắp xếp lại nội dung của từng môn học là trọng tâm của đợt bồi dưỡng chuyên môn này. Các thầy cô đều rất hào hứng với dự án này, với riêng môn Toán, chương trình này sẽ giúp thầy cô giáo chủ động hơn với các nội dung giảng dạy, từ đó có những phân phối bài giảng hợp lý hơn cho từng đối tượng học sinh, phù hợp với chủ trương “lấy học sinh làm trung tâm”.

          Đợt bồi dưỡng chuyên môn này, các thầy cô còn thảo luận các công việc chuẩn bị cho Hội thảo cấp thành phố  với chuyên đề “Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng” một mảng kiến thức rất quan trọng trong chương trình phổ thông hiện nay. Ngoài ra, các thảo luận về kết quả thi THPT quốc gia năm 2015 và các biện pháp nhằm  nâng cao chất lượng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cũng diễn ra rất sôi nổi.

          Đợt bồi dưỡng chuyên môn đã thành công tốt đẹp, các thầy cô giáo đã sẵn sàng cho năm học mới, năm học đặc biệt chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày lập trường THPT Thái Phiên!

          Sau đây là một số hình ảnh  của đợt bồi dưỡng chuyên môn:

Bài và ảnh: Thu Hà

Quay lại


Video

Thống kê truy cập