Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

         Ngày 27 tháng 9 năm 2015 tại Hội trường, trường THPT Thái Phiên đã diễn ra buổi gặp mặt truyền thống  các thế hệ cựu học sinh trường cấp 3 Thái Phiên - THPT Thái Phiên đang sinh sống và công tác tại Hải Phòng hướng về kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường.

 Trong không khí ấm áp và xúc động với sự tham gia của gần 100 cựu  học sinh đại diện cho  học sinh các khóa, lớp; sự có mặt các nhà giáo: NGƯT Nguyễn Mậu Luyện, Trưởng Chi hội cựu giáo chức nhà trường; cô giáo Phạm Thị Cương, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1994-1996; cô giáo Nguyễn Thị Điều, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 2000-2005; đại diện các thầy cô giáo đã từng giảng dạy và công tác tại trường là niềm vinh dự không chỉ với các khóa học nói riêng mà còn với toàn thể CB GV, NV và học sinh của trường THPT Thái Phiên.

Không khí hân hoan, phấn khởi, thân mật tràn ngập hội trường của các cựu học sinh tràn ngập Hội trường, ai cũng vui mừng, xúc động khi được gặp gỡ lại nhau, gặp lại thầy cô giáo cũ với bao tình thương mến, được ôn lại những kỷ niệm thời học sinh. Đặc biệt vinh dự và tự hào lớn nhất đối với trường là nhiều Anh, Chị cựu học sinh đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  nhà trường chia sẻ niềm vui, phấn khởi, tự hào của nhà trường về những thành tích mà các cựu học sinh các khóa đã đạt được, đồng thời báo cáo tình hình phát triển của nhà trường trong 55 năm xây dựng và phát triển cũng như kế hoạch kỷ niệm 55 ngăm ngày thành lập trường vào ngày 06, 07 tháng 11 sắp tới. Điều đặc biệt là các cựu học sinh không chỉ được nghe tình hình phát triển trong nhà trường mà còn được ôn lại kỷ niệm của tất cả các lớp, các khóa học để tìm lại chính mình những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, biết bao kỷ niệm của thời học sinh lại ùa về khiến các anh, chị hết sức xúc động.

        Trong buổi gặp mặt, các anh chị cựu học sinh đã phát biểu ôn lại truyền thống, bày  tỏ tấm lòng tri ân với nhà trường, với thầy cô giáo, đóng góp ý kiến để tổ chức thành công Lễ kỷ niệm và phát động toàn thể học sinh các khóa tham gia ủng hộ hướng tới lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường. 

Các khóa đã bước đầu trao quà ủng hộ đầy ý nghĩa, thiết thực cho các hoạt động, các công trình hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường: gia đình cựu học sinh Đoàn Quốc Thành, Trần Bích Chi, cựu học sinh chuyên Toán và A1 khóa 1974-1977 tặng trường 20.000.000 đồng; cựu học sinh chuyên Nga khóa 1983-1986 tặng trường 50.000.000  đồng; Hội học sinh Thái Phiên khóa 1992-1995 tặng trường 50.000.000  đồng.

Buổi gặp mặt kết thúc trong sự lưu luyến của các cựu học sinh về mái trường THPT Thái Phiên, về những người thầy, người cô đã gắn bó với mình suốt bao năm học, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các cựu học sinh với nhau, giữa cựu học sinh  với nhà trường, với các thầy cô.  

Cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các anh, chị học sinh các khóa về tham dự buổi gặp mặt; kêu gọi học sinh Thái Phiên trên khắp cả nước cùng hưởng ứng các hoạt động, hướng về ngày hội lớn - Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, đồng thời nhà trường sẽ duy trì sợi dây liên lạc với cựu học sinh Thái Phiên mọi vùng miền để cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục đào tạo thành phố Hải Phòng.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình họp mặt:

 

Quay lại

TIN TƯƠNG TỰVideo

Thống kê truy cập