Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Ngày 11/10/2015, tại Nhà hát Tháng Tám thành phố Hải Phòng, trường THPT Thái Phiên tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học sinh trường THPT Thái Phiên” năm 2015.

Đến dự chương trình, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, khách quý: ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; ông Vũ Xuân Khiêm, Trưởng Phòng Quản lý công tác học sinh sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; ông Phạm Tuấn Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; Ông Lê Văn Long, Phó Trưởng Phòng Quản lý công tác học sinh sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Thiếu nhi-trường học và đại diện lãnh đạo các ban Thành Đoàn Hải Phòng; bác Lại Thị Vinh, Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường; cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và 1000 học sinh nhà trường.

Học giỏi, học chăm và biết tạo nên một lối sống lành mạnh đó chính là nét đẹp truyền thống trong phong cách học sinh trường THPT Thái Phiên. Các tài năng Thái Phiên không chỉ nhiều trên bảng thành tích học tập mà còn nở rộ trên các lĩnh vực năng khiếu, nghệ thuật, làm sáng thêm, dày thêm thành tích giáo dục toàn diện của thầy và trò nhà trường.

Các tài năng Thái Phiên luôn được nhà trường tạo môi trường và mọi điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

Với mục đích tôn vinh những tài năng trong nhiều lĩnh vực của đoàn  viên, thanh niên, học sinh, cựu học sinh trường THPT Thái Phiên, chương trình Tìm kiếm tài năng Thái Phiên 2015 đã được phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn thể học sinh nhà trường. Là sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện năng khiếu và phát huy năng lực, sở trường, phát triển toàn diện bản thân.

 Ngay từ vòng đầu tiên, chương trình đã thu hút hơn 40 tiết mục, màn phô diễn tài năng với sự tham gia của gần 300 học sinh thi đua tranh tài và hàng nghìn khán giả cổ vũ cuồng nhiệt đã tạo nên không khí sôi động trong trường. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, đóng góp chia sẻ của các cựu học sinh tâm huyết, gắn bó với hoạt động của nhà trường trong công tác tư vấn, tổ chức, tuyển chọn các tiết mục, màn biểu diễn tài năng để chương trình đi đến thành công.

Trải qua các vòng tuyển chọn khắt khe, 10 màn phô diễn tài năng xuất sắc được lựa chọn tranh tài tại vòng chung khảo được Nhà trường trao giải và phân định: Ai tài năng nhất.

Kết quả xếp giải tại vòng chung khảo:

STT

Họ và tên

Tiết mục thi tài

Lớp

Đoạt giải

1

Nguyễn Mai Phương

Hát múa: Gặp nhau trong rừng mơ

12D4

Nhất

2

Nguyễn Lan Phương

Dancesport: Ký ức sân trường

11D5

Nhì

3

Phạm Thị Khánh Linh

Hát tiếng nước ngoài: Rolling in the deep

10D1

Nhì

4

Đỗ Hoài Linh

Múa: Sol

11D2

Ba

5

Bùi Lê Hải Sơn

Đàn guitare,hát: Con đường tôi

11A13

Ba

6

Đỗ Thanh Nhàn

Hát, nhảy: Em trong mắt tôi

11A11

Ba

7

Phạm Thị Hồng Ngọc

Múa: Nơi đảo xa

10D6

Khuyến khích

8

Đặng Đức Hoàng

Đàn guitare, hát:  Lá cờ

11D5

Khuyến khích

9

Nguyễn Thị Huyền Trân

Múa: Việt Nam quê hương tôi

10A11

Khuyến khích

10

Phạm Huyền Linh

Hát múa: Liên khúc dân ca

12D3+12A10

Khuyến khích

 

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học sinh trường THPT Thái Phiên” năm 2015 đã tạo sân chơi mới, đa dạng về nội dung, hình thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, cựu học sinh nhà trường có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Qua chương trình, Nhà trường lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào và là nhân tố cho việc thành lập các CLB năng khiếu, sở thích trong nhà trường.

Chương trình là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Giáo dục - Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Hải Phòng (1955-2015) và Lễ hội kỷ niệm 55 năm xây dựng, đổi mới và phát triển trường THPT Thái Phiên (7/11/1960-7/11/2015).

Sau đây là một sô hình ảnh của vòng chung khảo cuộc thi:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập