Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Sau những ngày miệt mài thi cử, các bạn học sinh đang tích cực phấn đấu cho một học kì mới thắng lợi. Hòa cùng không khí phấn khởi, với các bạn Đoàn viên – thanh niên của trường THPT Thái Phiên, mỗi ngày tới trường đều thật ý nghĩa, các bạn không chỉ học tập, luyện rèn nghiêm túc mà còn có cơ hội tham gia những hoạt động xã hội, thiện nguyện cao đẹp, ấm áp nghĩa tình. Những ngày đầu xuân 2016 đã tới báo hiệu dịp lễ Tết đang tới gần, nhằm góp phần khuyến khích ý thức sẻ chia, tiếp bước truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Đoàn trường THPT Thái Phiên đã có sáng kiến phát động chương trình “Túi gạo nghĩa tình”. Từ ngày đầu thông tin về chương trình lan rộng, các bạn học sinh đã vô cùng năng nổ, nghiêm túc tham gia, bởi hạt gạo quý giá sẽ là món quà xuân ấm áp động viên gia đình chính sách, hộ nghèo, thanh thiếu nhi, thanh niên công nhân, cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, các Đoàn viên có thể đóng góp gạo nếp và gạo tẻ. Số gạo tẻ thu được sẽ chuyển tới chương trình từ thiện của Quận đoàn; số gạo nếp sẽ trở thành những chiếc bánh chưng qúy giá dành tặng các bạn học sinh nghèo vượt khó trong trường.

          Buổi lễ quyên góp diễn ra sôi nổi vào tiết học đầu tiên của học kì mới, ngày 4/1/2016. Văn phòng Đoàn của nhà trường đã mở cửa tiếp đón mọi cá nhân có tấm lòng hảo tâm vì cộng đồng. Chỉ sau một thời gian ngắn, số gạo thu được đã khiến các thầy cô vui mừng, bất ngờ về tấm lòng thơm thảo của học trò Thái Phiên. Hình ảnh các cô cậu trò hồn nhiên, phấn khởi cầm trên tay những túi gạo nho nhỏ - như tấm tình mến thương- thật đẹp và ý nghĩa. Vào cuối buổi vận động, các Ban chấp hành Đoàn trường đã thông báo về kết quả đợt vận động:

Gạo tẻ

310 kg

Gạo nếp

129 kg

 

          Như đã thông báo, số gạo tẻ được chuyển tới các hoạt động quy mô lớn của Quận đoàn Ngô Quyền. Số gạo nếp sẽ trở thành nguyên liệu cho Ngày hội gói bánh chưng cho đoàn viên thanh niên, học sinh với chủ đề “Xuân ấm áp”. Những chiếc bánh thơm ngon, được làm nên bằng tình bạn và sự động viên sẽ được trao đến tay các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đêm hội “Tất niên cùng Thái Phiên”.

          Qua những hoạt động thiết thực, nhà trường tin tưởng học sinh Thái Phiên sẽ ngày một trưởng thành, hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ. Mỗi hành động nhỏ của các em hôm nay sẽ góp thành ngọn lửa ấm thắp sáng hi vọng cho những hoàn cảnh thiếu may mắn . Hẹn gặp lại vào Ngày hội gói bánh chưng và đêm Tất niên, cùng chúc cho các phong trào Thanh niên của nhà trường thành công rực rỡ.

Bài và ảnh: Lê Hương-Mạnh Cường

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập