Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thái Phiên tổ chức Lễ kết nạp  85 đoàn viên mới, lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử- văn hóa cấp quốc gia - Đình Lạc Viên

Ngày 24/3/2016, trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang hướng về chào mừng kỉ niệm ngày sinh nhật của Đoàn thanh niên. Được sự quan tâm và chỉ đạo của Quận đoàn Ngô Quyền, Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường. Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức lễ kết nạp 85 đoàn viên mới-lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại di tích lịch sử-văn hoá cấp Quốc gia đình Lạc Viên.

Tới dự Lễ kết nạp đoàn viên mới, có sự hiện diện của đồng chí Đỗ Thị Kim Ánh-Phó Trưởng Ban tổ chức Thành đoàn, đồng chí Trần Thị Hương Giang-Cán bộ Quận đoàn, cô giáo Phạm Thị Thu Hà-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Trần Tiến Chinh-Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Bí thư Chi bộ KHTN I, Chi bộ KHTN II, Chi bộ KHXH, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm, Chi đoàn giáo viên, 37 BCH Chi đoàn.

Mở đầu chương trình buổi lễ, Ông Trương Minh Nhâm đại điện Ban Quản lý di tích lịch sử - văn hóa Đình Lạc Viên giới thiệu về truyền thống và lịch sử của Đình Lạc Viên, ngôi đình có lịch sử trên 500 năm, nơi thờ Đức Vương Ngô Quyền, với chiến thắng quân xâm lược Nam Hán trên sông Bạch Đằng lịch sử năm 938, giành nền độc lập dân tộc, đưa đất nước thoát khỏi ngàn năm Bắc thuộc, mở ra thời kỳ phát triển thịnh vượng mới.

Cô giáo Vũ Thị Khánh Linh, Phó Bí thư Đoàn trường đọc báo cáo quá trình phấn đấu của các thanh niên ưu tú được kết nạp tại buổi lễ.

Cô giáo Lương Thị Hoa, UVBCH Đoàn trường, bí thư Chi đoàn GV, người giới thiệu thanh niên vào Đoàn đợt này phát biểu ý kiến:  được phân công công tác phát triển đoàn viên, tôi đã cố gắng hết sức mình để dạy dỗ, dìu dắt và nâng đỡ các em thanh niên, giúp các em có hướng phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, và để xứng đáng trở thành những người đoàn viên ưu tú. Và cho đến giờ phút này các em đã chính thức trở thành những người đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Tôi không biết nói gì hơn, chúc các em luôn mạnh khoẻ và không quên phấn đấu, rèn đức luyện tài ở mọi nơi mọi lúc để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ, và không hổ thẹn với sự tin tưởng, tín nhiệm của Đoàn. Riêng bản thân tôi, cũng xin hứa sẽ luôn theo sát và tiếp tục giúp đỡ các em - các đồng chí đoàn viên mới - về mọi mặt trong thời gian các đồng chí còn sinh hoạt cùng với Chi đoàn, Đoàn trường. Mong các đồng chí luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó

Trong niềm vui hân hoan và tự hào, 85 thanh niên ưu tú được đồng chí Đỗ Thị Kim Ánh, Phó trưởng ban Tổ chức - Thành Đoàn Hải Phòng và thầy giáo Trần Tiến Chinh, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên và thẻ đoàn tại buổi lễ.

Đoàn viên mới Trần Thị Trâm Anh - Chi đoàn 10D6 đại diện cho các đoàn viên mới được kết nạp đọc lời hứa: “Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, không ngừng vươn lên để chiếm lĩnh kho tàng tri thức văn hoá của nhân loại dẫu biết rằng còn gặp không ít những khó khăn và thử thách. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; Gương mẫu chấp hành và vận động thanh thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân;  Chấp hành Điều lệ Đoàn và các nghị quyết của Đoàn; tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên, sinh hoạt Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định; Liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các thành viên khác của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành đoàn viên”

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trần Tiến Chinh đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đoàn viên mới. Nhấn mạnh vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, nuôi hoài bão lớn, tổ chức Đoàn và các đoàn viên mới của trường THPT Thái Phiên kế thừa truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc, truyền thống 56 năm xây dựng, đổi mới và phát triển trường THPT Thái Phiên (1960-2016) thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, giành kết quả cao trong giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cùng thành phố Hải Phòng và đất nước bay cao trên con đường phát triển, hội nhập, làm sáng thêm “Phong cách Thái Phiên”.

Lễ kết nạp 85 đoàn viên mới-lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại di tích lịch sử-văn hoá cấp Quốc gia đình Lạc Viên lần này là hoạt động sinh hoạt chính trị tiêu biểu của đoàn viên thanh niên trường THPT Thái Phiên, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016).

Bài và ảnh: Khánh Linh, Hồng Tuấn

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập