Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Hướng tới kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên, ngày 26/3/2016 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thái Phiên tổ chức Hội thi “Chuyển động trẻ”-  chủ đề “Ngày hội truyền thông”.

Về dự với chương trình của trường THPT Thái Phiên, có các quý đại biểu: cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ông Lê Văn Long, Phó trưởng Phòng Quản lý công tác HSSV Sở GD&ĐT Hải Phòng, đồng chí Đỗ Thị Kim Ánh, Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Thành Đoàn, Bí thư Đoàn các trường THPT trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Chào đón quý vị đại biểu đến với ngôi trường Thái Phiên trong Ngày hội truyền thông là những bức tranh, tấm ảnh rực rỡ sắc màu với những chủ đề đầy ý nghĩa như Gia đình, Mái trường, Tổ Quốc được trưng bày ngay phía ngoài hội trường. Những sản phẩm đó chính là minh chứng cho tài năng của học sinh Thái Phiên trong hoạt động truyền thông.

Với mục tiêu đẩy mạnh đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Hội thi góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong đoàn viên thanh niên, định hướng những giá trị thẩm mĩ thông qua các phần thi với hình thức sân khấu hóa của ba đội chơi Gia đình, Mái trường, Tổ Quốc. Qua mỗi phần thi các đội đều thể hiện được tài năng của mình như: diễn hoạt cảnh, đóng kịch, hát múa, vẽ tranh,... Mỗi đội chơi lại đem đến một thông điệp riêng cho cuộc thi. Đó là thông điệp về hoài bão lí tưởng của tuổi trẻ, về ý nghĩa, vai trò của mái trường với mỗi học sinh, là tình yêu Tổ Quốc sôi nổi, nồng nàn, tràn đầy nhiệt huyết của thế hệ trẻ hôm nay.

Các  tiết mục hội thi có tính giáo dục sâu sắc, góp nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh . Hội thi là cơ hội để các em thể hiện trí tuệ,  sức sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông; phát huy năng khiếu và sự trải nghiệm quý báu để rèn luyện kỹ năng sống, nhiều em sẽ có sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động, có ý thức, tư duy tích cực hơn và hình thành lý tưởng sống đúng đắn  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” của Trung ương Đoàn.

 Hội thi thu hút đông đảo ĐVTN hưởng ứng tham gia đạt kết quả cao, đảm bảo tính thiết thực, đổi mới, để lại những ấn tượng sâu sắc với mỗi học sinh Thái Phiên.

Bài và ảnh: Thu Trang, Mạnh Cường

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

 


Quay lại


Video

Thống kê truy cập