Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Mô hình “Chính quyền điện tử” là mô hình được ứng dụng thí điểm đầu tiên tại Quận Ngô Quyền - đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Đây sẽ là xu hướng phát triển tất yếu của chính quyền quận, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động điều hành, xúc tiến và thu hút đầu tư, phát triển thương mại; nâng cao tính minh bạch, cải tiến môi trường, chính sách… Chính quyền điện tử Quận Ngô Quyền đã được xây dựng, phát triển và duy trì sẽ nâng cao hiệu quả cải cách hành chính đảm bảo 03 giảm: giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí cho công dân.

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 7-KH/PH ngày 04/4/2017 giữa UBND Quận và Đoàn Thanh niên Quận Ngô Quyền về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền và hỗ trợ công dân, tổ chức thực hiện các ứng dụng mô hình “Chính quyền điện tử”, sáng ngày 10/5/2017 Đoàn Thanh niên Trường THPT Thái Phiên đã tổ chức thành công Hội nghị “Hướng dẫn đăng ký tài khoản Công dân điện tử và các ứng dụng mô hình chính quyền điện tử Quận Ngô Quyền cho đoàn viên thanh niên trường THPT Thái Phiên” với mục đích: cung cấp những kiến thức về ứng dụng mô hình Chính quyền điện tử đến các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) - những công dân trẻ của Quận Ngô Quyền, từ đó tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, xã hội thực hiện các ứng dụng mô hình “Chính quyền điện tử” rộng rãi trên địa bàn Quận.

Tới dự Hội nghị có các đại biểu: thầy Trần Tiến Chinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Phương Thanh, Phó trưởng phòng Phòng Nội vụ Quận Ngô Quyền; Ông Phạm Hồng Cường - Chuyên viên Văn phòng UBND Quận Ngô Quyền; Đồng chí Nguyễn Văn Luân, UVBTV, cán bộ chuyên trách Quận đoàn cùng hơn 120 ĐVTN nhà trường. Kết thúc hội nghị, 120 tài khoản công dân điện tử đã được đăng ký. Hội nghị đã giúp cho các bạn ĐVTN trường THPT Thái Phiên có những hiểu biết cơ bản về chính quyền điện tử và công dân điện tử - sự tiện lợi và minh bạch, ý nghĩa thiết thực của ứng dụng mới này trong cuộc sống. Các bạn ĐVTN tỏ ra hứng thú và hy vọng đây là bước tiến mới trong công cuộc hiện đại hóa chính quyền Quận nói chung và thành phố Hải Phòng trong tương lai.

Theo bạn Hoàng Đức Mạnh – Chi đoàn 11A12: “Giải pháp triển khai theo mô hình Chính quyền điện tử đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dân và chi phí đầu tư, nhân lực vận hành cho chính quyền, hơn giữa giao diện của ứng dụng rất trực quan”

Bạn Nguyễn Mạnh Linh đến từ chi đoàn 11A9 sau khi đăng ký và sử dụng ựng dụng cho biết: “Các hồ sơ, thủ tục hành chính được tiếp nhận, luân chuyển và trả kết quả trên cùng một hệ thống rất nhanh chóng, lại được tích hợp trên nhiều cơ quan khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả công dân và cơ quan nhà nước”.

Hiện nay nhu cầu về sử dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa thủ tục hành chính và giảm thiểu các chi phí phát sinh không cần thiết ngày càng lớn và là nhu cầu thiết yếu của xã hội hiện đại. Các bạn học sinh mong muốn sẽ có nhiều “Mô hình Chính quyền điện tử Quận Ngô Quyền” nhân rộng nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng thành công chính quyền điện tử tại thành phố Hải Phòng.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập