Giới thiệu chung

 55 năm - truyền thống vẻ vang một ngôi trường

Xem tiếp

Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2017, thày và trò trườngTHPT Thái Phiên trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có quý vị đại biểu: Đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng. Về phía nhà trường, các thầy cô đại diện Chi hội Cựu giáo chức, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, các bác thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Thái Phiên, các bác trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Mở đầu phần Lễ là diễu hành biểu dương lực lượng, đón học sinh lớp 10. Theo sau khối nghi thức và các khối đại diện, các em học sinh lớp 10 được các giáo viên chủ nhiệm và các anh chị khối 12 trang trọng dẫn vào vị trí lớp mình trong tiếng vỗ tay đón chào của toàn thể các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh khóa trên.

Trong nghi lễ chào cờ, tiếng hát quốc ca hào hùng với cánh tay phải đặt lên trái tim mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cô giáo Nguyễn Mai Phương đọc thư Bác, thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Tại buổi lễ, cô giáo Phạm Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường xúc động đọc diễn văn khai giảng năm học mới, điểm lại những thành tích nổi bật trong năm học 2016-2017, ghi nhận những đóng góp về mọi mặt của các lực lượng giáo dục và tin tưởng rằng: với một hội đồng giáo dục “đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả” cùng với sự quyết tâm của 1510 học sinh, thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành nhiều thắng lợi trong năm học mới 2017-2018.

Cùng với tiếng trống khai trường, những chùm bóng bay rực rỡ đang bay lên theo những ước mơ của thầy và trò trường THPT Thái Phiên. Những chùm bóng bay đủ sắc màu bay lên cao mang theo những thông điệp chào mừng năm học mới!  

Phần Hội được tiếp nối với nội dung biểu dương khen thưởng và các hoạt động chụp ảnh tập thể và cá nhân, vui chơi sôi nổi của học sinh.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng tặng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường Cờ đơn vị dẫn đầu khối THPT thành phố Hải Phòng vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016-2017.

Thành tích dạy và học luôn là niềm tự hào của thầy và trò trường THPT Thái Phiên. Năm học 2016 – 2017, nhà trường gặt hái nhiều thành công về chất lượng học tập của học sinh. Nhà trường đã khen thưởng các thầy cô có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh tham gia kỳ thi THPT QG 2017.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, Quỹ Tấm lòng trò cũ và Quỹ Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt nam trường THPT Thái Phiên tặng học bổng cho các học sinh đạt từ 27 điểm trở lên trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Học sinh Lê Hữu Dương, 12A12 đạt 29,8 điểm, thủ khoa cụm thi Hải Phòng trong Kỳ thi THPT QG 2017 được nhận học bổng 3.000.000 đồng. Tổ chức giáo dục và đào tạo APOLO chi nhánh Hải Phòng tặng 10 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 64.000.000 đồng. Tổng giá trị các học bổng được trao là 103.500.000 đồng.

Thầy và trò Trường THPT Thái Phiên hân hoan chào đón năm học mới 2017-2018 với niềm vui mới, nhiệm vụ mới, thành tích mới!

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Quay lại


Video

Thống kê truy cập